ฮุมเมลส์กร้าวไม่ได้เสนอตัวให้บาเยิร์น Holiday Palace แฟนเสือเหลืองโห่ใส่, ขึ้นป้ายไล่กัปตันฮุม

Holiday Palace

กัปตันทีมโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ Holiday Palace ยืนยันว่าไม่ได้เสนอตัวให้กับทีมอริ ส่วน ผอ. เสือใต้ก็แจงว่าเป็นฝ่ายพวกเขาเองที่เข้ามาทาบทาม มัตส์ ฮุมเมลส์ กัปตันทีมโบรุสเวีย ดอร์ตมุนด์ ยืนยันว่าไม่ได้เป็นฝ่ายเสนอตัวขอย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิค ตามที่หลายฝ่ายเข้าใจ หลังจากดอร์ตมุนด์มีแถลงการณ์ออกมาว่ากัปตันวัย 27 ปีแจ้งความจำนงอยากย้ายกลับไปอยู่กับอดีตต้นสังกัดในฤดูกาลหน้า มีแฟน ๆ เบเฟาเบจำนวนมากไม่พอใจในตัวเขา บวกกับคำให้สัมภาษณ์ของอูลี เฮอเนส อดีตประธานสโมสรของฝั่งเสือใต้ที่ว่า “ถ้ามีคนมาเคาะประตูบ้านคุณขนาดนี้ บาเยิร์นไม่เปิดประตูก็เพี้ยนแล้ว” ก็ยิ่งสุมเชื้อไฟ ลุกลามจนเกิดการโห่, ชูป้ายขับไล่กัปตันฮุมเมลส์ ในเกมบุนเดสลีกาเมื่อคืนวันเสาร์

ผมไม่ได้เสนอตัวให้ที่ไหน ฮุมเมลส์บอกกับผู้สื่อข่าวหลังเกม Holiday Palace เป็นเรื่องไร้สาระที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยินมา สอดคล้องกับ คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ประธานบริหารของบาเยิร์น มิวนิค ที่ยืนยันว่าพวกเขาเป็นฝ่ายเข้าหาเอง

ฮอลิเดย์ พาเลซ

แฟน ๆ เบเฟาเบไม่น้อยรับไม่ได้อย่างแรงกับการออกมาประกาศตัว่าอยากอำลาทีมไปอยู่กับคู่แข่งของกัปตันทีมตัวเอง ฮอลิเดย์ พาเลซ แฟน ๆ ของโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ โห่, เป่าปาก และขึ้นป้ายขับไล่ มัตส์ ฮุมเมลส์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟกัปตันทีม ที่เพิ่งออกมาประกาศว่าต้องการจะย้ายไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิค ในฤดูกาลหน้า อดีตเด็กสร้างเสือใต้ผู้เติบโตมาเป็นกำลังสำคัญของเสือเหลือง ได้แจ้งความจำนงกับทีมว่าต้องการย้ายกลับไปอยู่กับยักษ์บาวาเรียในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้จะมีสัญยากับทีมถึงปี 2017 และไม่มีเงื่อนไขฉีกสัญญา ซึ่งทำให้แฟน ๆ เบเฟาเบไม่น้อยรู้สึกไม่พอใจ และแสดงออกอย่างเต็มที่ในเกมที่ดอร์ตมุนด์เปิดบ้านเอาชนะโวล์ฟสบวร์ก 5-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยระหว่างการขานชื่อและลงอุ่นเครื่องก่อนเกม ฮุมเมลส์ต้องเจอกับเสียงโห่และเป่าปากของแฟนตัวเอง แถมบนอัฒจันทร์ฝั่ง Sudtribune ยังมีป้ายข้อความว่า กัปตันอยากสละเรือ – ไปให้ไวยิ่งดี

ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค ผู้อำนวยการของดอร์ตมุนด์ขอร้องให้แฟน ๆ ปฎิบัติต่อฮุมเมลส์อย่างให้เกียรติ ฮอลิเดย์ พาเลซ เนื่องจากกัปตันฮุมเมลส์กำลังจะพาทีมเก็บแต้มสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์สโมสรในฤดูกาลนี้ และทั้งการย้ายทีมและการอยู่ต่อของเขานั้นมีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น เขาบอกเราว่าอยากได้อะไร เรื่องมีเท่านี้” วัตซ์เคบอกกับ Sky “เรายังต้องดูกันว่ามันจะออกหน้าไหน เราต้องยอมรับก่อนว่ามิวนิคคือบ้านของเขา ถึงอย่างไรเราก็ยังอยากให้เขาอยู่ต่อ และโอกาสก็ไม่ได้ริบหรี่อย่างที่พูดกัน ถึงมันจะไม่ได้มากมายก็ตาม เราจะคุยกับบาเยิร์น เรื่องนี้ผมคิดไว้เรียบร้อย ไม่ว่ามันจบที่ย้ายทีมหรือไม่ย้ายทีมก็ตาม เราติดต่อกับบาเยิร์น อันนี้พูดได้ ผมหวังว่าจะได้ข้อสรุปโดยเร็ว มัตส์เป็นผู้เล่นของเราและทุกคนควรเคารพในจุดนี้