เดลบอสเก้ชี้กระทิงไม่ได้อยู่กลุ่มหมู Holiday Palace เดเด้ชูสวิสหินสุดสำหรับตราไก่

Holiday Palace

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ กุนซือทีมชาติสเปน ชี้ “กระทิงดุ” ไม่ได้อยู่กลุ่มง่าย Holiday Palace หลังได้อยู่ร่วมกับ สาธารณรัฐเช็ก, ตุรกี และ โครเอเชีย ในศึกยูโร 2016 บอกการที่ทัวร์นาเมนต์เพิ่มจำนวนทีมจะทำให้เป็นงานยากขึ้นสำหรับการคว้าแชมป์ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ เทรนเนอร์ทีมชาติสเปน ออกมากล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า เขาคิดว่าทีมไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่ง่ายแต่อย่างใด หลังถูกจับให้อยู่กลุ่ม ดี ร่วมกับ สาธารณรัฐเช็ก, ตุรกี และ โครเอเชีย ในการจับสลากแบ่งสายศึกยูโร 2016 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สเปน แชมป์เก่า ซึ่งจะประเดิมสนามกับ สาธารณรัฐเช็ก ที่ตูลูส วันที่ 13 มิถุนายน และหลายคนก็มองว่าพวกเขาอยู่ในกลุ่มที่ง่ายต่อการผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาต์ แต่ล่าสุด เดล บอสเก้ ออกมาชี้ว่า “กระทิงดุ” จะเจอกับงานหนักแน่นอนในรอบแบ่งกลุ่มของทัวร์นาเมนต์ที่ฝรั่งเศส ที่มีการเพิ่มจำนวนเป็น 24 ทีม

เราต้องให้ค่ากับคู่แข่ง โครเอเชีย คุ้นเคยกับทุกคน พวกเขาเป็นทีมชั้นยอด Holiday Palace เราต้องทำอย่างดีที่สุด เลือกสิ่งที่ดีที่สุด และเราจะสู้เพื่อแชมป์ยูโรสมัยที่ 3 มันเป็นกลุ่มที่ยาก ผมไม่เห็นกลุ่มไหนที่ง่ายเลย เมื่อเราเริ่มเล่นผมจะบอกคุณ (ว่ามันเป็นกลุ่มแห่งความตายหรือไม่) มันเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยาวขึ้นและยากยิ่งขึ้น เดล บอสเก้ กล่าว สเปน จะมองถึงการเป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 3 สมัยติดต่อกัน ขณะที่ เดล บอสเก้ ก็หวังคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ของเขา

ฮอลิเดย์ พาเลซ

ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือ ฝรั่งเศส ระบุ สวิตเซอร์แลนด์ ฮอลิเดย์ พาเลซ เป็นคู่แข่งที่หินสุดสำหรับทีมของตนในการเล่นรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโร 2016 แต่ชี้ แอลเบเนีย ก็เคยทำให้ “เลส์ เบลอส์” เหนื่อยเหมือนกัน ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวว่า สวิตเซอร์แลนด์ เป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดสำหรับทีมของตนในการลงเล่นศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2016” รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นอกจาก สวิตเซอร์แลนด์ แล้วนั้น ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเจ้าภาพทัวร์นาเมนต์นี้ยังมี แอลเบเนีย กับ โรมาเนีย เป็นเพื่อนร่วมกลุ่มด้วย โดยหลายฝ่ายเชื่อว่านี่เป็นงานเบาสุดๆ สำหรับ “เลส์ เบลอส์”

เป้าหมายคือการจบด้วยการเป็นแชมป์ของกลุ่ม สวิตเซอร์แลนด์ ยังเป็นทีมที่ดี ฮอลิเดย์ พาเลซ ถึงแม้เราจะเคยทำได้ดีในเกม ฟุตบอลโลก ครั้งล่าสุดก็ตาม (ฝรั่งเศส ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 5-2 ในรอบแบ่งกลุ่ม) พวกเขาเป็นคู่แข่งที่หินที่สุดในกลุ่มนี้ แต่นี่ไม่ได้ตั้งใจจะทำให้อีก 2 ทีมไม่พอใจนะ ในกรณีของ แอลเบเนีย เนี่ย คุณจะพูดว่ายังไงก็ได้ แต่เราเคยไม่ชนะพวกเขา (เสมอกัน 1-1 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2014) แถมซัมเมอร์นี้เรายังแพ้พวกเขาด้วยซ้ำ (0-1 เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา) เดส์ชองส์ ระบุ